0905204530

Admin

20/06/2019 - 2636 Lượt xem

Giới thiệu

Giới thiệu ngành du lịch Đà Lạt- Đà Lạt Phong Lưu Travel

Dalatphongluutravel cổng thông tin du lịch Đà Lạt chuyên nghiệp

Du lịch Đà Lạt Uy Tín !!!

Việt NamĐà Lạt từ lâu đã là một thành phố du lịch nổi tiếng. Khí hậu mát mẻ, tài nguyên thiên nhiên phong phú giúp thành phố mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tới thăm viếng và nghỉ dưỡng.

Sau một thời gian trầm lắng của thập niên 1980, du lịch Đà Lạt thay đổi mạnh mẽ trong những năm gần đây. Vào thời điểm năm 2001, thành phố có 369 khách sạn gồm 4.334 phòng với sức chứa 15.821 khách, đến năm 2009 số cơ sở lưu trú tại Đà Lạt đã lên đến 673 cơ sở với hơn 11 ngàn phòng và sức chứa trên 38 ngàn khách.

Trong 673 cơ sở, chỉ 85 khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 đến 5 sao và 11 khách sạn từ 3 đến 5 sao. Các khách sạn lớn tập trung chủ yếu ở khu vực Phường 1 và Phường 2, một số ít nằm rải rác ở các phường lân cận. Hiệu suất thuê phòng của các khách sạn tại Đà Lạt khoảng 30 đến 35% và phân bố không đều trong năm, tập trung vào các ngày lễ và kỳ nghỉ hè.

Thành phố Đà Lạt sương mù

  

Nhắc đến Đà Lạt, không ai trong chúng ta không thể liên tưởng đến một thành phố mang nhiều mỹ danh nhất Đông Nam Á như: Thành Phố Mùa Xuân, Thành Phố Tình Yêu, Thành Phố Sương Mù, Thành Phố Ngàn Hoa,…Thật vậy khi đi du lịch Đà Lạt chúng ta sẽ tận mắt nhìn thấy những làn sương mù mờ ảo giăng trên những ngọn thông xanh, một không khí trầm buồn xen lẫn vào trong tâm hồn chúng ta nhưng khi bước ra khỏi rừng thông bạt ngàn, một thế giới muôn sắc màu của những loài hoa sẽ làm lòng ta ấm lại, cảm nhận một cảm giác thứ hai, yên bình và đầy lãng mạn tại Thành Phố ngàn hoa này.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

So với các địa điểm du lịch của Việt Nam,Đà Lạt là thành phố được thiên nhiên dành cho nhiều ưu ái với khí hậu mát mẻ quanh năm thuận lợi cho cỏ cây hoa lá phát triển. Những danh lam thắng cảnh của thành phố Đà Lạt nằm rải rác ở cả khu vực trung tâm lẫn vùng ngoại ô, như hồ Xuân Hương, đồi Cù, Thung Lũng Tình Yêu, hồ Than Thở, thác Prenn, Thác Voi, Thác Datanla, Hồ Tuyền Lâm, đỉnh núi Langbiang, thác Pongour Trần Lê Nha Trang từ lâu đã trở nên nổi tiếng thu hút hàng ngàn du khách đến nơi này tham quan.

Thác Prenn Đà Lạt

Với tuổi đời chỉ hơn một thế kỷ, Đà Lạt không có những lễ hội truyền thống lâu đời. Tuy vậy, từ năm 2005, thành phố bắt đầu tổ chức Festival Hoa Đà Lạt, một lễ hội với nhiều sự kiện cùng các hoạt động nghệ thuật nhằm giới thiệu các loài hoa địa phương cũng như từ những vùng miền khác. Năm 2007, dù chưa thực sự được tổ chức tốt, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ hai đã thu hút khoảng 120 ngàn du khách tới thăm. Festival Hoa Đà Lạt 2020 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi bảy sự kiện quốc gia mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Trong dịp này, đã có gần 300 ngàn du khách đến với Đà Lạt trong suốt 4 ngày của lễ hội.Ngoài ra lịch sử đã để lại cho Đà Lạt không ít những công trình kiến trúc giá trị, như những công sở, trường học, nhà thờ, tu viện, chùa chiền, công trình công cộng… cùng hàng ngàn biệt thự xinh đẹp hiện diện khắp thành phố. Qua thời gian, những dinh thự, biệt điện xưa kia từng thuộc về các nhân vật quyền lực, ngày nay được mở cửa đón khách viếng thăm. Ba dinh thự nổi tiếng của Đà Lạt trước đây đều là địa điểm du lịch, nhưng hiện nay chỉ Dinh Bảo Đại còn giữ chức năng này và tiếp tục thu hút du khách. Dinh 2, hay còn gọi Dinh Toàn quyền, được dùng làm khách sạn, nơi hội thảo của chính quyền địa phương, còn Dinh 1 đã đóng cửa vài năm gần đây để sửa chữa. Một dinh thự khác của Đà Lạt, biệt điện Trần Lệ Xuân cũng trở thành điểm du lịch ngay từ năm 1964, ngày nay là Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, nơi lưu giữ Mộc bản Triều Nguyễn.

Bên cạnh những di sản kiến trúc Pháp, một vài công trình xây dựng những thập niên gần đây như Thiền viện Trúc Lâm, biệt thự Hằng Nga hay XQ Sử quánga xe lửa Đà Lạt,  Trường Cao đẳng Sư phạm cũng đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

XQ sử quán Đà Lạt

Năm 2018, Festival Hoa được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch và đã thu hút hơn 300 ngàn du khách tới tham dự. Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch tới Đà Lạt vẫn tiếp tục tăng. Vào năm 2000, thành phố đón 710 ngàn lượt khách tới thăm, đến năm 2009, con số đã tăng gấp ba với trên 2,1 triệu lượt khách, trong đó khoảng 10% là du khách quốc tế. Mặc dù vậy, thời gian trung bình khách lưu lại Đà Lạt chỉ 2 ngày, trong khi tỷ lệ của Bình Thuận là 3,8 đến 4 ngày. Du lịch Đà Lạt phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của Nha Trang và Phan Thiết, hai thành phố du lịch duyên hải không xa Đà Lạt.

Phong Lưu Travel công ty tổ chức tour du lịch Đà Lạt uy tín, chất lượng hàng đầu
hotline: 02633 557 559
0905204530  MR Lưu

https://dalatphongluutravel.com/

https://www.dalattour.vn/